gocdiepdung

4 LOẠI BÁNH KẸP

Posted on: March 29, 2011

Banh Kep Khoai Mi

Cách Làm:

1 củ khoai mì.
2 cups bột mì, 1 muổng canh bột đậu xanh ( nếu có )
2/3 cup đường, 1 gói vanilla, 1 muổng cafe bột nổi, tí xíu muối, 2 muổng canh beer, 1 muổng canh bơ, 3 cái trứng, 1 lon nước cốt dừa.
Khoai mì đem bào vỏ xong ngâm nước vài giờ xong đem bào sợi ngắn ngắn.
Bỏ vào máy 3 cái trứng và sửa đặc đánh sao cho thật nổi cứng,
Trong 1 cái tô trộn hổn hợp bột, muối, bột nổi, vani,
Trứng sau khi đánh nổi thì cho vào bơ , đướng đánh thêm 1min nửa thì cho hổn hợp bột vào, cho luôn 1 lon nước cột dừa vào trộn chung cho điều xong lại cho khoai mì vào trộn lại xong để bột nghỉ nửa giờ cho nở.
Mở máy đợi nóng thì múc 1 ít bột đổ vào ngay chính giữa, khi thấy nút nhảy báo đả chín thì cứ để vậy thêm chút cho nó vàng giòn thêm là đc.

Chút nửa DD bỏ lên thêm vài CT bánh kẹp loại khác.
Bi chừ phải dzọt cho lẹ

Bánh kẹp lá dứa.

2 cups bột mì, 2 muổng canh sửa đặc.
Vài giọt mùi lá dứa, 1 muổng canh bột đậu xanh.
2/3 cup đường, 1 lon nước cốt dừa,
1 muổng cafe bột nổi, tí xíu muối, 1 muổng canh bơ
3 cái trứng.
Cho trứng, đường, sửa đặc vào máy đánh cho nổi 10 mins.
Trong 1 cái tô trộn bột, muối, bột đậu xanh, bột nổi lại với nhau,
Sau khi hổn hợp trứng đả nổi thì cho bơ, hổn hợp bột vào trộn nhẹ, lúc này rưới từ từ nước cốt dừa vào và cho vào luôn dầu lá dứa, vào, trộn cho hổn hợp điều, xong để bột nghỉ 10 mins.
Mở máy đợi nóng thì cho 1 ít bột vào ngay chính giữa, nhớ đừng cho nhiều quá sẻ bị trào tè le .
Chúc các bạn thành công

Bánh kẹp đậu xanh.

2 cups bột mì, 2/3 cup đường
1 gói vanilla, 1 muổng cafe bột nổi,
1/2 cup beer, 1 cup đậu xanh hấp chín
2 cái trứng, 1 muổng canh bơ, tí muối
1 lon sửa dừa
Bỏ trứng, bơ, đường, sửa đặc vào máy đánh cho thật nổi 10mins.
Lấy cái tô trộn bột mì, bột nổi, vani, muối lại với nhau
Trứng sau khi nổi cứng thì cho hổn hợp bột vào trộn, cho luôn sửa dừa vào trộn từ từ, xong lại trộn vào đậu xanh và lại để bột nở nửa giờ,
Đợi máy nóng thì múc từng ít bột đổ vào nướng cho vàng điều giòn.
Bánh kẹp khoai mì và đậu xanh có mùi vị rất đặc biệt thơm ngon.
Mến chúc các bạn làm ra những chiếc bánh ngon.

Bánh Kẹp Tàn Ong

1 cup bột gạo.
1 cup bột năng.
1 lon nước cốt dừa
1 cup đường bột.
2 muổng canh sửa đặc.
1 gói vani, 2 cái trứng
1 muổng càfe bột quế.
Dầu ăn để thoa khuôn, khuôn tàn ong loại mỏng,
Trứng tách riêng lòng trắng và đỏ, Đánh lòng trắng cho nổi cứng chung với đường bột, khi thấy nổi cứng thì cho lòng đỏ vào đánh tiếp cho hổn hợp nổi cứng thêm.
sửa đặc quậy chung với nước cốt dừa xong cho bột vào trộn chung và quậy cho bột mịn, cho luôn vani, bột quế vào luôn, lúc này cho hổn hợp trứng vào và quậy nhẹ cho điều .
Thoa dầu vào khuôn đợi nóng thì múc ít bột đổ vào nướng chín vàng thì lấy ra dùng cái gì tròn tròn cuốn bánh lại và đợi thật nguội thì cho vào bao zip lại cho bánh đc giòn lâu.

Chúc các bạn làm thành công


Last edited by DiepDung : 02-17-2011 at 08:10 PM.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: