gocdiepdung

BÒ TÁI CHANH

Posted on: March 29, 2011

NGUYÊN LIÊU GỒM CÓ:
1 lb thịt Bò filê.
Chanh, Tỏi, Ớt, Nước Mắm, Mắm Nêm, Đậu Phọng Rang đập dập.
Rau thơm: 1 ít húng cây, húng lủi, tía tô.
Nước sauce có 2 loại, ACM thích loại nào thì dùng loại ấy:
Vắt Chanh vào chén, pha vào đường, nước mắm, tỏi ớt bằm nhuyển, nếm vừa miệng nha..
Mắm nêm: Cho 1 ít mắm nêm vào tô, có thể dùng 1 trong 2 loại này ( pineapple juice hoặc coco rico ) vắt thêm chanh, đường, tỏi ớt băm nhuyển, pha sao cho chua ngọt vừa ý..
Thịt bò thái mỏng, 1 củ hành tây cằt đừng mỏng quá ngâm vào tô nước đá cho giòn và bớt hăng..
ACM có thể để thịt sống và vắt chanh vào ( nhưng DD làm cách này ) Thịt bò sau khi cắt mỏng, DD đem ướp sơ tí muối, tiêu, chút tỏi băm…
Bắt cái chảo lên Bếp, đợi chảo nóng già thì DD cho thịt bò vào và tắt bếp ngay, dùng tay hất cái chảo , làm giống thịt bò áp chảo vậy, nhưng đừng để thịt bò chín kg ngon, Trút thịt ra thau, và vắt 1/2 trái chanh vào và dùng tay bóp nhẹ điều, cho vào luôn hành tây, và lúc này rưới 1 ít nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm vào, nếm lại cho vừa miệng và gắp ra dĩa, lúc này cho rau thơm rãi lên mặt và rãi luôn đậu phọng, hành phi lên luôn ..dùng gỏi chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng

Mến Chúc mọi Người Có Dĩa Bò Tái Chanh Ngon.
Love to all
DD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,200 hits

GocDiepDung

March 2011
M T W T F S S
    Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Flickr Photos

Fast-flying Falcon

sunset and fishing nets

Force of Life - Pushing Boundaries I

More Photos
%d bloggers like this: