gocdiepdung

BÚN BÒ HUẾ

Posted on: March 29, 2011

Nguyên Liệu Gồm Có :
5lbs xương bò + 3lbs xương gà, rửa thật sạch bằng muối và nước sôi hoặc đem trụng sơ cho ra chất dơ..
1 bó sả lớn, 1 miếng bắp bò , 1 cái lưởi bò, 2 củ hành tây ,
Những thứ sau đây tuỳ ý nha : giò heo hoặc chân giò rút xương dùng dây cột lại, huyết, chả tôm cua.
1 lon nước pineapple juice, 1 ít mắm ruốt hiệu LKK lọc chung với ít nước để đó.
Rau ăn kèm gồm : rau muốn chẻ, bắp chuối bào, rau răm , rau húng , ngò gai v.v.v tuỳ thích.
Bắt nồi nước sôi đợi sôi thì cho xương bò đả trụng rửa sạch vào, nêm vào chút muối cho bọt dơ nổi lên .
Và bây giờ phần làm Thịt, Bắp bò và lưởi bò rửa qua với muối và đem trụng xong cạo rửa thật sạch và sau đó đem thái mỏng xong rồi ướp vào thịt , hành tỏi băm , chút bột nêm , chút nước mắm , sate, dầu ớt ..
Giò heo củng rửa sạch trụng sơ và bỏ vào thau nước lạnh cho giò trắng , nếu là giò rút xương thì củng làm vậy.
Xương bò sau khi hầm đc 1g thì tiếp tục cho xương gà vào, nhớ hớt bọt kỷ và khi hầm xương khoảng 2g thì cho sả vào và nướng thêm 1 củ hành tây cho vào ( bí quyết cho những người kh ăn đc bột nêm ) Lúc hầm xương đc 2g thì nêm vào bột nêm và 1 cục đường phèn vào , vì nêm trước vậy và tiếp tục hầm thì ăn sẻ kg bĩ đau bụng hoặc chóng mặt với những ai kị bột nêm …
Sau khi hầm xương đc 4g thì vớt ra lọc nước sang 1 cái nồi khác cho sạch, và lúc này cho vào nước pineapple juice , đợi sôi trở lại thì cho vào nước mắm ruốt đả đc lọc vào, tiếp tục để lửa thật nhỏ, giử lại bó sả khi hầm xương và cho lại vào nồi.nếm nước soup cho vừa miệng ( có thể cho vào chút màu điều cho đẹp hoặc dích vào tí sate cho vào nồi nước lèo ) DD sẻ chia sẻ cách làm sate sau.
Bắt cái nồi lên bếp, đợi thật nóng cho vào tí xíu dầu ăn và cho thịt đả ướp vào xào , xào cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 1 ít nươc soup của BBH vào hầm khoảng 1g cho mềm, sau khi hầm gần mếm thì cho vào giò heo đả rửa sạch và tiếp tục hầm mềm chân giò, và khi đc mềm thì ta cho huyết vào luôn, làm như vậy khi ăn vào miếng huyết kg bị lạt lẽo ..
Nảy DD quên ghi 2 gói bún, ngâm bún sợi lớn khoảng 1g thì mang đi luộc mềm, để ráo.
Thái 1 củ hành tây chung với hành lá và 1 ít rau răm.
gắp bún ra tô , cho vào ít thịt xào và giò, huyết , rắc lến 1 ít hành răm và chan nước soup lên , ( Mấy Chị làm màu theo ý thích nha, DD kg dung màu điều mà lúc náu dùng dầu ớt để xào và cho vào ít sate nên cái màu đẹp lắm ( còn dùng màu điều thì cái mùi nó kg đc tự nhiên của Bún Bò Huế )
Dọn ra dùng nóng với rau
Món BBH này là gia truyền của Ngoại DD, mấy Chị Em có cách nấu nào khác xin hảy chia xẻ với DD nhé !
DD sẻ chia xẽ cách làm nhiều loại sate và chả cua ăn chung trong 1 ngày gần đây ..
Mến chúc Anh Chị Em có đc nồi BBH như ý
Thân Mến ! DD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,176 hits

GocDiepDung

March 2011
M T W T F S S
    Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Flickr Photos

Morning sunlight2

Entrapment

Ceannabeinne

More Photos
%d bloggers like this: