gocdiepdung

CƠM ĐỎ BÒ ÁP CHẢO

Posted on: March 29, 2011

Nguyện Liệu Gồm Có :

1 lb bò filê.
1 củ hành tây, vài củ tỏi.
1 tô cơm nguội, 1/2 cục bơ.
1 muổng canh tomato paste, chút rượu trắng.
Gia vị ướp thịt: Thịt rửa sạch lau khô và cắt cục vừa ăn, sau đó ướp vào chút dầu ăn, chút nước thương, tí xíu bột nêm, chút mật ong, chút xíu, dried cilantro, chút dried basil, chút dried thyme, chút tiêu, ướp nửa tiếng.
Cách làm cơm đỏ:Cơm nguội xới điều và ướp vào chút bột nêm, chút nước tương ( nếu có tương xo thì cho vào 1 chút cho ngon)
Bắt cái chảo lên bếp đợi nóng thì cho vào tí dầu ăn, băm chút tỏi phi cho thơm, kế đến dích 1 muổng bơ cho vào và cho luôn 1 muổng canh tomato paste vào xào nhanh tay và đổ tô cơm vào xào khoảng 10mins, gia giãm theo khẩu vị nha xong vừa ý thì múc cơm cho ra dĩa..
Bắt cái chảo lên bếp cho vào 1 chút dầu ăn và thảy vào ít tỏi củ xào cho thơm , và lúc này cho vào chút rượu trắng lửa và khói sẻ áp quanh cái chảo thì ta đổ thịt bò vào và hất hất cái chảo, nhớ để lửa cao nha, lúc này dích vào 1 chút bơ, và cứ hất cái chảo cho bò hơi cháy cháy mới ngon mà bên trong bò kg bị quá chín ( khoảng vài phút thôi ).
Trút Thịt ra dĩa dùng với cơm, 1 ít nước tương ớt, còn nếu ai ăn đc wasabi thì dích ra 1 ít chấm vối bò thì ngot tuyệt.
Chúc các Bạn Thành Công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: