gocdiepdung

KHÔ BÒ, GỎI ĐU ĐỦ

Posted on: March 29, 2011

Vật Liệu Gồm Có:
1 trái đu đủ xanh, bào sợi rửa sạch vài lần rồi ngâm vào thau nước đá cho đu đủ đc giòn.
1 ít lá quế, rau răm ( nếu thích)
Đậu phọng rang, hành phi, bánh mì thái thật mỏng chiên giòn ( DD sẻ chia xẻ cách làm mòn bánh chiên ăn với gỏi lần sau )

Vật Liệu Gồm Có:
Cách 1 : Loại Bò sợi ăn gỏi:
2 lbs thịt Bò ( Đùi )
1 cúp mật ong ( honey)
1 ít mè trắng, 1 ít ớt bột loại làm kim chi.
khoảng 2 muổng canh dầu ớt, vài giọt màu đỏ.
1 chút bột nêm, dầu hào, 1 ít nước tương
2/3 cup tỏi băm vắt lấy nước.
Chuẩn Bị: Mật ong, nước tương, dầu hào bột nêm, tỏi vắt lấy nước, cho vào nồi và cho vào luôn 1 cup nước gà, nấu lên cho sôi và cho thịt bò vào nấu vừa chín thì vớt ra để hơi nguội xong thái lát theo chiều dài và xé ra thành những sợi vừa ăn.
Nước sauce còn lại cho vào ớt bột, vài giọt màu đỏ, dầu ớt và nấu cho kẹo lại , nếm cho vừa miệng cái sauce sao cho ngọt ngọt ( đừng mặn quá ) sau đó choi sauce vào thịt bò đả xé sợi ướp qua đêm cho thấm , hôm sau mang ra rắc vào mè trắng , trộn diều lên và sắp vào khay mang đi sấy ở nhiệt độ 200F, lúc sấy thì dùng chiếc đũa cài ở bên trên cửa lò cho hơi nóng thoát ra, sấy khoảng 3h là đc ( nhớ là loại khô nầy hơi ướt để dùng gỏi )
Sau khi sấy xong đợi nguội thì bỏ vào hủ cho vào tủ lạnh ăn dần..

Cách thứ 2 Loại Khô Nguyên Miếng:
2 lbs thịt Bò ( Đùi )
1 chut dau hao, 3 muổng canh hắc xì dầu.
1 cup mật ong ( nếu kg thích ngọt thì bớt lại )
Ớt khô ( tuỳ ý ), chút ớt bột.
1 chút dầu ớt, 1 chút bột nêm.
vài giọt màu đỏ, cup nước cam.
Cách làm:
Bắt cái nồi lên bếp, cho vào mật ong, dầu hào, dầu ớt, hắc xì dầu, bột nêm, nước cam, nấu cho sôi lên và cho cục thịt bò vào nấu vừa chín tới thì mang ra để hơi nguội và thái hơi mỏng theo chiều dài, dùng đồ cán bột cán miếng thịt bò cho mỏng.
nấu nước sauce còn lại cho hơi sệt thì cho vào thịt bò ướp vài giờ cho thịt thấm , sau đó trộn vào ớt bột và ớt khô , tiêu , sắp ra khay đem sấy như cách trên.

Cách làm sauce Ăn Gỏi:
1 vắt me nấu và dầm nát, lọc lại cho sạch, bỏ xác.
1 ít nước tương, 1 ít hoisin sauce.
1 ít tương ớt, đường, vài củ tỏi xay nhuyển vắt lấy nước. 1 ít ớt xay ( nếu Thích )
1/2 lon nước gà ( thông thường DD hay dùng nước gà làm các loại sauce và nước mắm chua ngọt, gia vị sẻ đậm đà hơn )
Bắt cái nồi lên bếp, cho vào nước gà, nước tương, nước me dầm, đường, nấu cho sôi và tắt bếp, sau đó cho vào hoisin sauce, ớt xay, quậy điều lên và nếm sau cho chua ngọt vừa ý, đợi sauce nguội thì cho vào tỏi vắt lấy nước, 1 ít tương ớt, pha sao cho hổn hợp sauce hơi đặt thì mới đạt yêu cầu.
Mến Chúc Các Bạn Thành Công


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,070 hits

GocDiepDung

March 2011
M T W T F S S
    Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Flickr Photos

It is the Bokeh Time of Year :)

Checkered Passed

Sands of Time

More Photos
%d bloggers like this: