gocdiepdung

KHÔ BÒ LOẠI TIÊU CAY

Posted on: March 29, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm:
3lbs thịt bò.
1/2 cup mật ong ( DD chỉ nhắm chừng, nên Các Bạn nếm theo ý )
1/2 cup nước tương.
2 muổng canh dầu đậu nành.
2 muổng canh dầu mè.
1 muổng canh dầu ớt.
2 muổng canh pineapple juice
1 muổng canh rượu Mai Quế Lộ
6 tép tỏi băm nhuyển.
1 đống ớt xay ( tuỳ ý )
1 ít tiêu hột rang sơ đập dập.
2 muổng cafe bột khoai tây.
1 chút bột nêm, 1 lon nước gà.
1 chút bột Đại Hồi ( Star aneseed powder )
1 chút giềng bột ( galaga power ) nếu kg có riềng bột thì dùng 1 củ gừng xay nhuyển vắt láy nước
vài giọt màu đỏ .
Thịt Bò sau khi mua về rửa lại bằng muối xong đem trụng nước sôi sau đó vớt ra dội lại nước lạnh cho chất dơ ra, xong lau khô thịt và cắt theo sớ đừng mỏng quá và củng đừng quá dầy , sau đó để từng miếng thịt lên thớt và dùng đồ cán và cán cho miếng thịt đc điều ..cứ làm vậy đến hết.
Trong 1 cai 1 tô cho tất cả gia vị vào trộn ( trừ tiêu hột và chừa ra 1/2 lon nước gà )
Nếm sau cho vừa miệng , nhớ là đừng mặn sẻ mau đứt gân máu
Nhúng từng miếng thịt vô tô sauce và ướp qua đêm .
Hôm sau mang ra đổ qua 1 cái rổ và giử lại nước sauce . và lúc này mới rắc mớ tiêu hột giả dập vào trộn lên cho thịt được thấm với tiêu .
xong mang vào máy sấy khô 3g.
Bắt cái nồi lên bếp và đổ vào 1/2 lon nước gà còn lại và cái sauce ướp thịt để dành , cho thêm ít mật ong ( DD làm vậy để an toàn khi ăn ) và đợi sauce sôi thì cho thịt bò vào giống như sên 2 phút xong lại mang ra sắp vào máy sấy hoặc oven sấy thêm 1g nửa rồi mang ra đợi nguội thì cho vào bao.
DD nhớ thêm cái gì nửa sẻ bổ sung sau

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: