gocdiepdung

PHỞ BÒ

Posted on: March 29, 2011

D BIẾT PHẦN ĐÔNG MCA ĐẢ BIẾT CÁCH NẤU NỒI PHỞ NGON…NHƯNG DD MẤY HÔM NAY NHẬN RẤT NHIỀU PM XIN CT NẤU PHỞ..CÓ GÌ SAI XÓT XIN MỌI NGƯỜI BỔ XUNG VÀO GIÚP DD NHA…
CHÚC MẤY ACM VUI..

OK BẮT DẦU NHÉ…
Theo như DD được biết thì Đa số tất cả các nhà Hàng Bán PHỞ họ điều cho bột ngọt từ 8-10lbs …còn ở VN thì có tiệm họ cho cở 5kg bột ngọt hoặc hơn…MCE đừng lấy làm lạ vì cái này DD tận mắt chứng kiến á, bởi vậy MCE cũng đừng thắc mắc là tại sao mà mình lại kg nấu ngon bằng họ..
Và cái thứ 2 nửa là ở tiệm họ nấu xương ít và bỏ thịt vào nhiều nên nước sẻ trong, còn nếu dùng xương nhiều thì nước đục và kg trong bằng..
Bây giờ DD sẻ nói ra cách nấu cũa DD mà kg cần bột ngọt..

Thông thường dd sẻ dùng cho khoãng 20 tô lớn nha..
5lbs xương bò, có thể mua xương ống, dd thì dùng xương sườn..và 1 con gà mỷ dùng đề nấu cho ra nước ngọt nha, thêm vài bls xương gà…có thể cho đuôi bò v.v.v.
Nhửng thứ này thì tuỳ ý nha…Gân, lá sách, bò viên…bắp bò vvvv thit tai
dd thì hay mua thịt ở chợ Mỷ là TRi-tip, vì dd thấy cái thịt này nấu ra nó thơm …
Gia vị gồm: 1lbs gừng rửa sạch xắt lát , 2 củ hành tây , hành ngò, giá, rau quế, ngò gai , rau húng cây ( nếu thích)
2 khúc nhỏ nhỏ cay quế ( cinamon bark ) 1tsp hột ngò (Coriander seed ) vài cái tai vị ngôi sao.. vài trái Mạc Chủng ( thảo qua) dd kg biét tên tiếng Anh.. Vai cuc duong phen..bot nem , muoi…
Xương sau khi mua về xát muối cho thật sạch và rửa lại bằng nước thật nóng cho máu dơ ra hết, thịt hoặc bắp bò cũng làm vậy, và đem ướp thịt or bắp bò , ướp vào chút muối, chút bột nêm để tủ lạnh vài giờ
Đổ nước vào nồi và nấu cho nước sôi thì cho vào 2tbsp muối , kế dến thì cho xương bò vào, đợi nước sôi thì hạ lửa để nước sôi lăn tăn và kg đậy nắp..hớt bọt kỷ …nấu đc khoãng 1h thì lại cho xương gà và con gà vào hầm cho ngọt nước ( các bạn lưu ý là đừng cho củ cải vào , củ cải cũng kg giúp cho nước trong đc bao nhiêu nhưng đổi lại mình cho gia vị nấu PHỞ vào nó cũng kg đc thơm lắm)
Nhớ thỉnh thoảng hớt bọt, hầm đc 2h thì cho vào gừng xắt lát nướng lên cho thơm và cho vào nồi , lúc này thì cho luôn thịt đả ướp vào , nếu có ăn gân hoặc lá sách thì phãi bắt nồi nước khác mà luột riêng nha, kg thôi sẻ làm nồi nước dùng bị đục và nếu lucộc xong nhửng thứ này thì cho vào thau nước lanh ngay, để giử độ trắng đẹp..
Hầm xương đc khoãng 4h thì bắt cái chảo lên bếp cho nhửng thứ gia vị Phở vào rang với lửa nhỏ cho Thơm sau đó cho vào túi vải thả vảo nồi nước dùng , lúc này thì cũng cho vài cục dường phèn nhỏ vào chung + bột nêm vì nêm trước vậy sẻ làm cho nước ngọt và sắc xuống , nêm vừa theo khẩu vị nha..
nhớ hớt bọt và nước béo ra riêng ( kg thôi ăn nhiều sẻ bị còi thịt á)
Thịt sau khi luột cho mềm thì vớt ra tô warp nó lại và cho vô tủ lạnh liền cho thịt kg bị đen, hầm xương khoang4-5h thì vớt ra, kg hầm lâu vì xương mà rã ra là nước kg trong nha…
nếm lại cho vừa miệng và cứ tiếp tục để lửa nhỏ và làm những thứ khác, giá và các loại rau rửa sạch để ráo, hành ngò thái nhuyển , hành tây thái , ớt xắt khoanh, chanh xắt …
Thịt lấy ra tủ lạnh xắt lát , lá sách , gân v.v.v. tuỳ ý thích n ha…
Bánh Phở nếu dùng loại khô thì ngâm mềm trụng với nước sôi còn nếu là tươi thì làm thế này cho bánh đc dai nha…dd bắt nồi nước lên bếp nấu cho hơi nóng chớ kg để sôi bỏ bánh phở vào và đảo nhanh trút ra rổ cho ráo nước nhớ xới điều cho bánh phở đửng dính nhé ….
sắp bánh phở vào tô sắp thịt chín và tái và nhửng thứ khác vào chể nước soup vào rắc hành ngò và hành tây lên, chút tiêu …
à quên nửa sắp rau và giá ra dĩa nha , cứ làm theo ý thích nha…
DD kg ngũ nên nhức đầu quá để xem còn thiếu cái gì sẻ bổ xung sau nha bà con …
DD có vài người quen mở tiệm phở và tận mắt chứng kiến chớ kg nói cho có chuyện đâu nha,…
chúc các bạn nào nấu PHỞ thành công nha..
Thân mến …
Con nua la CT nay chi ap dung cho PHo bo con PHo ga la nau gia vi khac nha quy vi
Nho co ban nu tu nhac nho la dd quen cho dinh huong, nhung dd van giu theo cach cu lla kg cho mia va dau nanh rang vao
Xin Cac ban luu y dum la, khi bo vao Dinh HUong, thi cho that it, vi Dinh Huong se lam cho nuoc bi den do nha…
à dd quên mất cái khâu này là: dd có ghi cho 2 củ hành tây và nướng lên cho thơm bở vào chung với gừng nướng luôn nha.. gia vị Phở thì khi nào hầm xương đc vài giờ thì mới cho túi gia vị vào vì bỏ vào lâu cái mùi sẻ bị nồng nha…nấu gần xong thì nêm muối, đường phèn, bột nêm vừa miệng , kg cho nước mắm …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,069 hits

GocDiepDung

March 2011
M T W T F S S
    Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Flickr Photos

More Photos
%d bloggers like this: