gocdiepdung

MOCHI

Posted on: March 30, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm:
Cách thứ 1 :
1 hộp bột Sweet rice flour ( bột nếp ) 16oz.
1 cup bột Wheat starch ( bột tàn mì )
1 gói dừa sợi mua ở chợ Mỷ.
Khoãng 3 cups nước ấm ( lâu quá DD kg nhớ chính xác, đợi cuối tuần làm lại sẻ bỏ lên cho chính xác )
Vài giọt dầu lá dứa ( nếu thích bánh có màu xanh )
1 chút muối.
Nhân: 1 cup đậu xanh rửa sạch đem hấp chín
2 muổng canh sửa đặc, 1 ít sửa tươi, thêm ít đường ( tuỳ khẩu vị của mổi người ).
Đậu xanh sau khi hấp chín thì cho vào máy chung với tí muối, sửa đặc, chút sửa tươi và đường xay cho hổn hợp thật mịn 2mins.
bắt cái nồi nhỏ lên bếp vặn lửa nhỏ và cho đậu xanh vào sên cho hổn hợp đc khô ráo và mịn, nhớ quậy điều tay kẻo đậu bị cháy, khi thấy đậu mịn vừa đủ nắn là đc…đợi nguội thì đem vo viên tròn nhỏ nhỏ xong đậy lại cho đừng bị khô .
Nhân Dừa : nếu muốn dùng nhân dừa thì dùng 1 ít dừa xay hoặc sợi cho vào nồi nhỏ sên chung với 1 gói vanilla, chút sửa đặc , chút bột nếp, đậu phọng rang giả hơi dập , 1 ít mè rang cho ngon và đem sên với lửa nhỏ cho hổn hợp điều và dẽo dể nắn , xong đợi nguội đem vo tròn .
Đổ 2 cup bột nếp và 1 cúp bột tàn mì ra 1 cái thau, sau đó chế từ từ nước ấm vào nhồi ..nhồi giống như bột bánh trôi nước, nếu thích co mùi lá dứa thì pha vài giọt lá dứa chung với nước và đổ từ từ vào nhồi, khi thấy bột vừa tay ( đừng khô quá và củng đừng nhảo quá ) ngắt cục bột bằng với viên nhân và nắn nắn cho bẹp ra và cho viên nhân vào túm lại và vo cho tròn …cứ làm vậy đến hết.
Bắt cái nồi nước sôi cho viên bột vào luộc và khi thấy viên bột nổi lên mặt là bột chín .
Trong 1 cái tô thì đổ dừa sợi vào khi viên bột đả chín thì vớt ra giủ cho ráo nước xong thì lăn qua tô dừa sợi. và làm đến hết.
Bánh này ăn thơm mùi lá dứa và nhân đậu xanh bên trong thơm mùi sửa đặc và vị béo của nhân dừa .
Cách Thứ 2 :
Với CT này thì dùng cho nhân đậu đỏ và nhân trà.
1 bịch bột nếp đả đc rang ( bột bánh dẽo ) 16oz.
 
1 cup Green Tea Paste hoặc Red Bean Paste.
3 cups nước đem nấu tan chung với 1 cup đường và vặn lửa nhỏ, đợi sôi lên thì cho vào vài giọt chanh và tắt lửa đợi nguội ( nhớ khi sôi phải hớt bọt cho sạch ) và đợi hơi nguội đem đi nhồi bột.
Lấy cái thau cho bột vào và chừa lại 1 ít làm áo bột, và cứ rưới ít ít một vào và nhồi ( thật cẩn thận đừng cho bột nhảo quá ) nhồi khi đc vừa tay nắn thì lấy đồ bao nó lại để qua 1 bên.
Nhân: Đậu đỏ hoặc nhân trà thì củng cho vào cái nồi nhỏ vặn lửa nhỏ và sên, cho vào ít đường tuỳ khảu vị và rắc vào tí bột tàn mì và sên nhanh tay vài phút rồi nhắc ra đợi nguội đem nắn viên viên nhỏ hơn viên bột tí.
Ngắt viên bột ra và nắn tròn và đè bẹp xong cho viên nhân vào và túm lại xong lăn qua 1 lớp bột áo và xếp ra dĩa, cứ làm vậy cho đến hết.
Bánh này nếu muốn ăn mềm dẻo thì để qua hôm sau ăn là mềm mại hơn .
Chúc Chị Thảo Làm Thành Công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,176 hits

GocDiepDung

March 2011
M T W T F S S
    Apr »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Flickr Photos

Morning sunlight2

Entrapment

Ceannabeinne

More Photos
%d bloggers like this: