gocdiepdung

DỒI XÃ & CHÁO

Posted on: March 31, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm:
1 lb thịt heo xay.
1 muổng canh xã băm.
Vài củ tỏi, hành tím băm.
1 miếng phèo non.
1 muổng cafe tiêu hột rang sơ cho thơm và giả dập.
1 ít nước mắm, bột nêm, chút tiêu xay,
1 ít dầu ớt.
Dây cột, cây tăm
Thịt xay đem trộn tất cả gia vị trên cho điều xong mang vào thủ lạnh vài giờ.
Phèo non lột bỏ phần trắng bao quanh và rửa muối xong mở cái miệng hứng vào vòi nước để xúc bỏ thật sạch bên trong ruột non cho thật sạch xong để ráo.
Thịt mang ra dích thử 1 miếng cho vào MC thử ăn xem có vừa miệng kg, sau đó cho thịt vào 1 cái bao ziploc dùng kéo cắt 1 lổ nhỏ ngay góc.
Dùng giây cột 1 đầu ruột non và sau đó bơm nhân vào và dùng giây cột lại từng đoạn thuỳ ý, lúc này dùng cây tăm xăm vài cái vào mấy khúc dồi cho hơi thoát ra mà miếng dồi củng đc chắc kg bị nhăn nhúm sau khi hấp.
Sau khi đả bơm nhân cho hết thì bắt xửng hấp lên đợi nước sôi thì hạ lửa vừa và cho dồi vào hấp chín ..lúc này củng dùng tăm xăm sơ lên mấy khúc dồi cho dồi đừng bị tét ra. hấp khoảng 10mins là đc.
Sau khi dồi chín thì gắp ra dùng kéo cắt tùng khúc dồi và bỏ dây buộc đi.
Bắt cái nồi cho vào ít dầu và đem mấy khúc dồi đi chiên cho vàng thì vớt ra cho thấm dầu .
Món dồi này dùng chơi hoặc ăn với Cháo .
Mến chúc các Bạn làm thành công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: