gocdiepdung

LAAP ( Spicy Ground Beef )

Posted on: March 31, 2011

.Vật Liệu Và Cách Làm:
2 lbs thịt bò xay loại nạt ( mua chợ Mỷ )
1 cup nước gà, vài trái ớt hiểm mổ bỏ hột.
1 ít thính, 1 trái chanh, 1/2 củ hành tây.
1 ít nước mắm ngon, tí xíu bột nêm.
Rau thơm gồm có, ít ngò, ít ngò gai, ít rau húng.
1 ít dầu ớt, 1 bó cần mỷ ăn kèm.
Ớt hiểm sau khi bỏ hột cho vào nồi rang cho khô giòn xong đổ ra chén chờ nguội thì mang đi xay nhỏ.
Bắt cái chảo sâu lòng lên bếp xong cho vào 1 cup nước gà và chút bột nêm, đợi sôi thì cho thịt bò xay vào dùng cái sạn đảo nhanh tay cho thịt bò đc rời ra mới ngon, cứ đảo vậy khoảng 2mins là thịt bò sẻ rút hết nước và chín xong trút ra cái thau.
Lúc này thái mỏng 1/2 củ hành tây và thái nhỏ rau thơm các loại ra để qua 1 bên.
Trong thau thịt ta nêm vào 1 ít nước mắm sống và chút dầu ớt, nhớ đừng nếm mặn, xong rắc vào 1 ít thính thêm 1 ít bột ớt, và cắt 1 trái chanh vắt nước cho vào luôn, trộn thật điều và nêm nếm như ý và lúc này thì rắc vào hành tây thái mỏng và rau thơm các loại trộn sơ lại và trút ra dĩa trang trí và khi ăn thì dùng cọng cần múc hổn hợp thịt ăn kèm.
Mến chúc các bạn làm thành công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: