gocdiepdung

Cả nhà ngộ độc vì ăn so biển

Posted on: April 1, 2011

được con so nhưng người đàn ông 46 tuổi ở vùng biển Duyên Hải, Trà Vinh tưởng là sam nên hấp cho cả nhà 4 người cùng ăn. Tất cả đã phải nhập viện vì ngộ độc.

Chiều 1/4, thông tin từ Khoa nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết, ông Nguyễn Văn Miền (46 tuổi) ở xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải đã ngộ độc. Vợ và hai con ông đã qua cơn nguy kịch.

Theo trình bày của vợ ông Miền, chiều 30/3 chồng bà bắt được “con sam” nên đã hấp cho cả nhà cùng ăn. Sau đó, 4 người thấy đau bụng, tay chân tê cứng nên kêu cứu để hàng xóm đưa lên bệnh viện huyện. Do ông Miền ăn nhiều, bị ngộ độc nặng đã tử vong trong đêm.

Theo các bác sĩ, so biển có dòng họ nhà sam nhưng không cõng nhau thành đôi như sam mà đi đơn lẻ, kích thước nhỏ hơn, đuôi không có gờ mặt lưng và tiết diện cắt ngang của đuôi có hình tròn hoặc bầu dục.

Độc tố trong so biển là Tetrodotoxins có khả năng làm liệt cơ hô hấp gây ngừng thở. Khi bị ngộ độc, bệnh nhân có cảm giác tê môi, tê lưỡi, giãn đồng tử, co giật, hôn mê dẫn đến thiệt mạng nếu không được chuyển đi cấp cứu kịp thời.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 122,668 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Advertisements
%d bloggers like this: