gocdiepdung

GỎI BẮP BÒ, LÁ SÁCH

Posted on: April 1, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :

1 lb bắp bò.
1lb lá sách.
1 ít mè rang vàng, 1 ít dầu ớt.
1 củ hành tây bào mỏng ngâm đá.
1 ít rau ngò gai, húng cây, húng lủi.
Vài trái ớt ăn phở
1 ít kiệu chua thái nhỏ, 1 ít hạt điều giả dập
Chanh, 1 củ gừng nhỏ, vài củ hành tím
Nước mắm tỏi ớt pha hơi chua ngọt và đặt.

Bắp bò lạng bỏ bầy nhầy chung quanh và chà sát muối cho thật sạch, rửa lại nước nóng , để ráo.
Bắt cái nồi nước sôi, cho vào ít bột nêm, chút nước mắm, 1 củ gừng nướng sơ, đợi sôi thì cho bắp bò vào luộc mềm. sau đó vớt ra wrap lại mang vào bỏ tủ lạnh.
Lá sách rửa muối xong ngăm vào nước có pha chút rượu gừng 15mins, xả lại cho sạch vai 2lần xong thái miếng đừng mỏng quá.
Bắt nồi nước sôi cho vào chút dấm và muối, cho lá sách vào trụng nhanh 1mins xong vớt ra thả vào thau nước đá lạnh, ngăm 10mins rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Lấy cái thau lớn xong mang bắp bò ra thái mỏng cho vào thau, cho luôn lá sách, hành tây, và rưới 1 ít nước mắm vào, cắt 1 trái chanh vắt vào ( nếu kg muốn chua nhiều thì giãm lại ) xắt kiệu chua cho vào luôn, cho thêm chút dầu ớt, trộn điều lên và nếm vừa miệng , sau đó cho mè rang vàng giả dập vào , cuối cùng thì cho ớt thái sợi và rau xắt nhỏ vào trộn sơ.
Dọn ra dĩa và rắc thêm 1 ít hạt điều rang giả dập, dùng với bánh tráng nướng.
Chúc các bạn làm thành công.

DiệpDung

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: