gocdiepdung

Anh sẽ ra đi để em hạnh phúc

Posted on: April 3, 2011

Anh đã hứa với bản thân mình là không bao giờ để một người phụ nữ nào khóc vì anh. Bây giờ em sẽ không phải buồn, mệt mỏi và sẽ không phải lựa chọn giữa anh và người ấy nữa. Anh sẽ sống tốt để em không phải ân hận khi quyết định rời xa anh.

Vậy là cuối cùng chúng mình cũng xa nhau em nhỉ! Giờ anh chỉ biết ở đây viết những dòng tâm sự này chúc em hạnh phúc bên người ấy, mặc dù anh biết sẽ chẳng bao giờ em đọc được những lời tâm sự này của anh. Em nói: “Nếu em thực sự quyết định thì anh không níu kéo em nhé. Em sợ
lúc đó em lai yếu lòng”, nếu anh níu kéo thì sao hả em? Em sẽ quay lại với anh nữa sao? Và sau đó chúng mình lại như bây giờ sao em?

Anh thấy mệt mỏi và bị tổn thương nhiều lắm rồi. Anh đã như được sống lại lần nữa khi em nói “Anh em mình không xa nhau nữa anh nhé” và anh lại càng đau hơn vì chính em đã quên ngay những gì em nói chỉ trong vòng có vỏn vẹn một tuần lễ. Lý do là gì vậy em? Sao anh hỏi mà em không bao giờ trả lời anh? Sao em cứ để anh đoán mãi vậy?

Nếu em nói thật lòng mình với anh thì có lẽ anh ra đi sẽ thanh thản hơn bây giờ. Em nói “anh ấy bị như bây giờ là do lỗi của em và em phải có trách nhiệm với việc làm của mình”. Anh hiểu, nhưng đâu cần mang tình yêu của mình để đổi lấy cái trách nhiệm đó, còn rất nhiều cách để xin lỗi
chuyện có lỗi đó mà em, sao em không làm.

Mỗi là chuyện mất việc thôi mà em, người đó vẫn có thể tìm được công việc mới, vẫn có thể sống tốt, hạnh phúc khi không làm việc đó cơ mà. Chắc không đơn giản như anh nghĩ phải không em? Nhưng em đâu có hiểu nếu mất em anh sẽ đau khổ gấp nhiều lần người ấy, tình yêu hơn ba năm của chúng mình chẳng nhẽ không bằng cái công việc của “anh dầu khí” sao?

Gía như em chịu vất vả hơn một chút, giá như nhà anh không làm nông, giá như nhà anh ở gần thành phố thêm một chút nữa, giá như anh kiên cường và sinh sớm hơn mấy năm thì chắc anh sẽ không mất em. Giá như thì giải quyết được gì em nhỉ? Em đã quyết định vậy, anh tôn trọng quyết định của em, anh sẽ không níu kéo em thêm lần nữa vì làm vậy sẽ chỉ làm chúng mình luẩn quẩn mãi trong nỗi khổ không có đường thoát mà thôi.

NT

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 122,623 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Advertisements
%d bloggers like this: