gocdiepdung

Người đàn ông chết vì cua cặp

Posted on: April 5, 2011

Một ông già 71 tuổi người Singapore vừa chết tại bệnh viện do nhiễm một vi khuẩn ăn thịt sau khi bị cua cặp vào tay hai tháng trước.

Hôm mùng 1 Tết (3/2 dương lịch) ông Lim Qi Mu, vốn là một thợ đánh cá – đi chợ gần nhà mua cua và chuẩn bị làm món cua tẩm ớt rang thì bị cua cặp vào tay. Người cha có ba đứa con này bị thương ở phần thịt giữa ngón trỏ và ngón cái nhưng không nói với ai, trong khi gia đình thích thú thưởng thức bữa ăn do ông chuẩn bị.

Ngày hôm sau, khi đi chúc Tết, ông Lim cảm thấy buồn nôn, nhưng nghĩ là do tiêu hóa, nên không lo lắng lắm.

Ảnh:
Ông Lim Qi Mu và loài cua đồng đã cặp vào tay khiến ông nhiễm vi khuẩn lạ rồi tử vong. Ảnh: Asiaone.

Nhưng khi về nhà, ông thấy có gì đó khác thường. Những người thân trong gia đình cũng nhận ra cả bàn tay và cánh tay ông sưng lên. Họ đã đưa ông tới Bệnh viện đa khoa Singapore. Tại đây, ông Lim nôn mửa rồi kể với mọi người về vết thương do bị cua cắn của mình.

Theo Asiaone, các bác sĩ ở phòng cấp cứu cho rằng ông Lim đã bị nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt, và khuyên ngay lập tức cần cắt cụt từ bàn tay đến khuỷa tay để cứu ông. Tuy nhiên, ông Lim từ chối phẫu thuật này, và đề nghị bác sĩ đừng cắt bàn tay vì ông không thể làm gì nếu thiếu nó.

Cuối cùng, các bác sĩ đành cắt phần trên của các ngón tay bị càng cua tấn công và thực hiện ghép da cho ông. Sau đó, ông Lim được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng sức khỏe ngày càng giảm sút. Loại vi khuẩn lạ đã “ăn” sâu vào cơ thể, phá hủy hệ miễn dịch của ông Lim. Ông đã qua đời hôm 31/3.

Minh Thùy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog Stats

  • 123,964 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Advertisements
%d bloggers like this: