gocdiepdung

THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM

Posted on: April 5, 2011

Nguyên Liệu và cách làm:

Thịt barọi hoặc thịt đùi ( thịt đùi đở mở hơn )
1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần nước.
1 tsp dầu ớt, 2 tsp bột xá xíu…nếu có bột xí muội thì dùng 1 tsp bột xí mụi và 1 tsp bột xá xíu,
2 tsp dấm, ( có dấm thịt kg bị thấm mặn ) 1 tsp tiêu hột rang sơ, khoảng 10 trái ớt hiểm, 1 nắm tỏi cắt lát.
Thịt sau khi mua về rửa bằng muối cho sạch , nếu miếng thịt to quá thì cắt đôi , bắt nồi nước sôi lên, cho vào chút muối, 1 củ gừng nướng sơ , củ hành nướng, xong cho thịt vào luộc chìn mềm như ý, nhớ hớt bọt cho thịt đừng bị bám chất dơ, xong vớt ra cái thau đậy lại cho thịt đừng bị thâm đen, xong cho vào tủ lạnh.
Bắt cái nồi lên cho vào nước mắm, đường, nước, bột xá xíu hoặc bột xí muôi và quậy lên cho điều , nấu cho sôi lên và lúc này thì cho dấm vào và bọt sẻ nổi lên thì nhớ hớt bọt cho sạch xong cứ để vậy cho nguôi.
Khi nước mắm đả nguội thì cho vào nước mắm dầu ớt, …..lấy cái hủ thuỷ tinh rửa sạch lau khô thì cho thịt vào, và cho luôn tỏi xắt lát, tiêu hột, ớt vào và đổ nước mắm vào cho ngập mặt thịt , đem hủ thịt ngâm cho vào tủ lạnh vài ngày sau là ăn đc .
Chúc em làm thành công.

ps/ à Em có hỏi chị là sao thịt bị khô.) cho nên Em phải cần bỏ dầu ớt nếu là thịt đùi á Em

(Edit)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,069 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

More Photos
%d bloggers like this: