gocdiepdung

GIÒ THỦ

Posted on: April 6, 2011

Nguyên Liệu Gồm có:
2 cái lổ tai heo, 2 cái lổ mủi heo.
2 cái lưởi heo, 1 bịch nấm mèo, 1 lon nước gà, 1 chút rượu trắng, hành tỏi băm, 1 củ gừng, nước mắm, tiêu hột rang sơ đập dập, tí bột nêm, vài cái lon đựng trái cây or sửa dừa, vài cái bao ziploc bags.
Cách Làm:
Đem tất cả thịt cạo rửa sạch bằng muối, xong cho vào cái thau lớn cho vào 1 chút bột baking soda và chút dấm ngâm thịt cho sạch khoảng 1g, xong rửa lại nước cho thật sạch.
Bắt cái nồi nước sôi cho thịt vào luộc sơ và đem ra ngâm lại trong nước lạnh cho thịt trắng.
Bắt 1 cái nồi nước khác, nêm vào chút bột nêm, nước mắm, 1 củ gừng nướng lên cho thơm xong thả vào, 1 củ hành tậy củng nướng luôn, cho thịt vào luộc Cho chín nhưng củng đừng quá mềm.
Nấm mèo ngâm mềm rửa sạch, để ráo nước, Thịt sau khi luộc vừa đủ thì vớt ra cho vào ngay cái thau và đậy lại cho thịt vào tủ lạnh vài giờ ..
Mang Thịt ra và thái, nhưng kg mỏng quá, nêm vào thịt ít bột nêm, chút đường, tiêu, nước mắm, hành tỏi băm, chút xíu rượu, ướp vài giờ..
Bắt cái chảo lên bếp, đợi nóng thì cho vào chút dầu ăn, lúc này củng cho luôn chút xíu rượu vào ( làm vậy cho hơi rượu bốc lên thì thịt kg bị hôi ) cho thịt vào xào cho thơm xong cho vào lon nước gà vào nấu thêm chút nửa cho thịt thấm, và lúc này thì cho nấm mèo đả cắt sợi vào luôn, cho luôn ít tiêu hột rang sơ và giả dập dập vào, nếm vừa khẩu vị nhưng đừng nêm ngọt ăn ngán, tắt bếp để thịt nguội.
Lấy 1 cái bao ziploc cho vào cái lon và múc thịt đổ vào cho đầy hơn cái lon và ém thật chặt, xoắn miệng bao lại cho thật chặt và dùng dây cột miệng bao lại, DD thì dùng dây thun cột nhiều lần và thấy dể lắm..
Sau khi ém thịt vào lon thì cho vào tủ lạnh vài giờ cho thịt đông lại thì mang ra dùng tay rút cái bao ra khỏi lon và lại lấy thịt ra khỏi bao và cắt khoanh nhỏ nhỏ ăn kèm với đồ chua v.v.v.v
Mến chúc các bạn làm thành công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 122,668 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Advertisements
%d bloggers like this: