gocdiepdung

HEO QUAY

Posted on: April 6, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm:
1 miếng thịt barọi khoảng 3lbs hoặc hơn
2 muổng canh rượu gừng ( nếu kg có rượu gừng thì dùng rượu trắng )
1 muổng cafe bột gừng, 1 tsp bột xá xíu
1 muổng cafe ngủ vị hương
1 tsp bột đậu xanh hoặc bột bắp, bột năng.
1 tsp dầu ớt, chút bột nêm, chút muối.
Nếu muốn da heo khi nướng phòng rộp lên thì cho vào chút muối diêm giống ngoài tiệm ( nhưng DD kg dùng đến muối diêm )
Thịt heo mua về rửa thật sạch bằng muối có ph tí dấm và rửa nhiều lần cho thật sạch, sau đó dùng cái thau pha ít nước và rượu gừng ngâm thịt 15- 1/2 giờ.
Sau đó vớt ra để ráo nước.
Lấy cái chén pha gia vị trên trừ dầu ớt ra…trộn điều lên và thoa điều miếng thịt …sau đó dùng dầu ớt thoa chung quanh miếng thịt nhưng đừng thoa da.
Sau khi thoa điều gia vị xong thì bò vào dĩa cho vào tủ lạnh 2 ngày nhưng kg đậy gì cả..cứ để vậy.
Bật lò 450F đợi nóng thì mang thịt vào nướng và để ngăn dười..nướng 1h rồi mang ra đợi nguội mới chặt.
Chúc các bạn làm thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: