gocdiepdung

KHÔ MỰC TẨM GIA VỊ

Posted on: April 6, 2011

OK, Bây Giờ Nướng khô Mực xong xé ra sauce trước và đem sấy khô

Xé nhỏ ra nhớ là bỏ hết cái da màu tím đi
Đem sên xong chuẩn bị sấy khô

Tronmg Lúc chờ sấy khô, chịu khó ngồi ngửi nguyên cái nhà thúi qoắc nè hic hic

Sau khi đem Sấy 30mins thì đc rồi nè…ăn nhậu ngon mà kg bị cứng

Ai mà có cái máy cán khô mực sẻ rất tiện mà mềm ngon…DD sẻ tìm mua cái máy và chia sẻ món khác làm những món nhậu

Vật Liệu Và Cách Làm:

1 kg khô mực.
1 cup nước pineapple juice
1/2 lon nước gà, 6 tép tỏi băm nhuyển, 1 đóng ớt hiểm băm, mật ong ( gia giảm theo ý ) 2 muổng canh dầu ăn, 1 ít dầu ớt. 1 chut bot nem, 1 muong canh tuong ot an pho

Khô mực xé râu để dành nấu hủ tiếu và xé bỏ phần cứng sau lưng mực, xong cho vào lò nướng 500F , nướng sơ 2 mins thôi.
Xong mang ra ngâm trong thau nước 5 mins và vớt ra xé thật nhuyển. lúc này cái phần da màu tím củng bỏ luôn, chỉ lấy phần trắng .

Trong cái tô trộn tất cả gia vị trên vào và nêm nếm sau cho có vị ngọt chua chua ( nếu thích chua hơn có thể cho thêm chút dấm táo )
Bắt cái chảo lên bếp, đợi nóng cho vào 2 muổng canh dầu ăn và đổ tô sauce vào , đợi sôi thì cho khô mực xé vào sên khoảng 10mins là đc, gắp ra ổ cho nước còn động lại ráo đi ….xong mang vào mấy sấy khô 30mins là đc.
Gắp bỏ vào hủ để ăn dần ( nếu để dành lâu thì bỏ vào tủ đá bớt )

Chúc các Bạn làm thành cống

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,200 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Fast-flying Falcon

sunset and fishing nets

Force of Life - Pushing Boundaries I

More Photos
%d bloggers like this: