gocdiepdung

Mongolia Beef

Posted on: April 6, 2011

Mongolia Beef
Cách Làm:
1lb thịt bò loại mềm cắt đừng mỏng quá.
Vài tép tỏi băm, vài cọng hành lá cắt khúc
Vài trái ớt sừng cắt khoang hơi dầy.
1 tsp rượu cooking wine, chút dầu ớt, ít dầu mè, chút bột nêm, đường, tiêu, nước tương, bột bắp,
1 tsp black bean garlic sauce, 2 tsp hoisin sauce, 1 ít chili paste ( tuỳ ăn cay hay kg )
Thịt bò sau khi cắt đem ướp vào, chút dầu ớt, chút dầu mè, chút đường, tiêu, nước tương, chút bột nêm, chút rượu, chút bột bắp, chút tỏi gừng băm, ướp độ 1g cho thấm.
Lấy cái chén pha sauce: 1 ít nước, chút bột nêm, hoisin sauce, chili paste, ít dầu ớt, black bean sauce, ít bột bắp , trộn lên cho điều và nêm nếm sau cho vừa ăn .
Bắt cái chảo lên bếp đợi nóng thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay 2mins, xong trút ra tô, lau lại cái chảo cho sạch xong bắt lại lên bếp đợi nóng thì cho tí dầu vào cho tỏi vào phi thơm xong cho ớt xắt khoanh , hành lá xắt khúc vào đảo cho thơm xong cho lại thị bò vào và cho luôn chén sauce vào đảo nhanh tay 2mins nửa là đc…
Trút ra dĩa dùng nóng với cơm trắng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,200 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Fast-flying Falcon

sunset and fishing nets

Force of Life - Pushing Boundaries I

More Photos
%d bloggers like this: