gocdiepdung

THƠM 2 MÓN

Posted on: April 6, 2011



MÓN 1: Gỏi Cùi Thơm:
2 cái lỏi thơm, 10 con tôm size Lớn, 1 con Mực rửa sạch khứa bông.
Vài cọng cần Tàu, vài Cọng ngò gai, đậu phọng , hành phi.
1 trái chanh, ít đường, nước mắm, tỏi ớt bằm, pha nước mắm cho mặn mặn, đừng pha quá ngọt vì thơm đả ngọt sẳn..
Cùi thơm mang đi sắt khúc mỏng, tôm mực luộc chín, vớt ra tô và rưới 1 ít nước mắm vào cho thấm, kế đến cho cùi thơm vào trộn điều, nếm lại cho vừa ăn và cắt rau cần, ngò gai vào trộn lên, rưới thêm nước mắm nếu cần, rắc đậu phọng, hành phi lên.
Dọn ra dĩa dùng.

MÓN 2

CỔ HỦ THƠM XÀO .
2 Cái bông của trái thơm lột bỏ hết những nhánh ra thì sẻ thấy cái lỏi bên trong màu trắng, mang đi sắt mỏng và trụng sơ trong nước sôi và vớt ra để ráo.
Vài con tôm rửa sạch.
Bắt cái chảo lên cho vào vài củ tỏi chiên cho vàng với tí dầu, xong cho tôm vào chiên và cuối cùng cho cổ hủ thơm vào đảo sơ và nêm dầu hào , tí đường, tiêu , cắt vài cọng hành lá thảy vào luôn rồi tắt bếp.
Cái cổ hủ này ăn vị hơi nhẩn nhưng có nhiều vị thuốc

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,200 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Fast-flying Falcon

sunset and fishing nets

Force of Life - Pushing Boundaries I

More Photos
%d bloggers like this: