gocdiepdung

BÁNH CUỐN ÁP CHẢO

Posted on: April 10, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 vỉ bánh cuốn ( loại cuốn tròn )
10 con tôm, 1 ít sate tôm .
Vài cọng hành lá, vài củ tỏi băm.
Chút bột nêm, tí đường, chút nước tương đen
Chút dầu ớt, tí dầu mè.
Tôm lột vỏ chừa đuôi và rửa thật sạch để ráo, ướp vào tôm chút đường, chút dầu ớt , chút dầu mè, tí bột nêm, tí tiêu, tí nước tương, ướp 15mins.
Lấy 1 cái tô cắt bánh cuốn thành những khúc nhỏ vừa ăn, ướp vào sate tôm, chút nước tương đen, chút bột nêm, chút đường, trộn nhẹ cho gia vị thấm điều.
Hành lá cắt khúc để riêng ra chén.
Bắt cái chảo lên bếp đợi nóng thì trút tôm vô đảo nhanh 1min xong trút ra chén, bắt chảo lên bếp lại cho vào chút dầu và phi thơm tỏi xong trút tô bánh cuốn vào xào , để lửa thật lớn giống như áp chảo bánh cuốn vậy, đừng trộn bặng đủa sẻ làm bánh bị bể , dùng tay hất cái chảo cho điều , xào 2mins xong trút tôm và hành lá vào chảo và sốc sơ lại xong tắt bếp .
Trút ra dĩa ăn kèm chén nước tương ớt vài lát tỏi .
Chúc Các Bạn Làm Thành công :
p/s. Nếu kg thích tôm các bạn dùng bò or gà v.v..v

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,176 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

Morning sunlight2

Entrapment

Ceannabeinne

More Photos
%d bloggers like this: