gocdiepdung

TÔM CHIÊN GIÒN

Posted on: April 13, 2011

Người Yêu Ui!

Món tôm này dể làm nhất nè, bỏ lên cho Em cưng nhé! Ráng làm giỏi đêyyyy cho sau này Chị còn nhờ nửa hihihi

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 lb tôm size lớn.
1 ít bột chiên giòn, 1 ít bột xù.( Bread Cromb = bột chiên xù..bột chiên giòn = gói bột chiên tôm, chuối có bán ở các chợ VN) nếu kg có loại bột chiên giòn thì pha vào bột mì + bột bắp )
1 cái trứng, chút beer.
Chút dầu hào, chút bột nêm.
Sauce Honey mustard ăn kèm.
Tôm lột vỏ chừa đuôi rửa sạch, xẽ dạng hình cánh bướm ( đừng cho đứt rời.
Ướp vào tôm vài tép tỏi đập dập, chút dầu hào, chút bột nêm ( gia vị tí xíu thôi, kẻo mặn )
Trong cái chén đập vào 1 cái trứng và cho vào ít bột chiên giòn, chút beer, quậy điều lên, pha sao cho hổn hợp sền sệt.
Bỏ bột xù vào cái tô.
Lấy từng con tôm nhúng vào tô bột xong lại lăn qua bột xù và để con tôm nằm sao cho đẹp dạng hình cánh bướm trong dĩa, cứ làm vậy đến hết, xong cho vào tủ lạnh vài giờ ( món này có thể làm trước vài ngày và bỏ vào tủ lạnh.
Bắt cái nồi dầu nóng, thả từng con tôm vào chiên vàng, vớt ra rổ có lót giấy cho thấm dầu.
Sắp ra dĩa ăn kèm sauce honey mustard.
Chúc các bạn làm thành công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog Stats

  • 109,070 hits

GocDiepDung

Flickr Photos

It is the Bokeh Time of Year :)

Checkered Passed

Sands of Time

More Photos
%d bloggers like this: