gocdiepdung

THẠCH ỐC

Posted on: April 17, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
2 miếng ốc khô như trong hình.
12 vỏ trứng gà.
1/2 củ carrot bào vỏ cắt hạt lựu.
1 tsb bột rau câu.
1 ít nấm mèo ngâm mếm băm nhỏ.
2 củ hành tím, 2 tép tỏi băm nhỏ.
1 lon nước gà.
Chút bột nêm, chút dầu ớt, tí đường, tiêu.
Ốc ngâm mềm, đem luộc  cho vào, 1 lon nước gà và thêm ít nước, ít bột nêm, tí xíu đường phèn, luộc cho hơi sực sực, xong vớt ra cắt hạt lựu ( nhớ giử lại nước luộc )
Carrot cắt hạt lựu đem luộc sơ để ráo, nấm mèo băm nhỏ,
Bắt cái chảo lên bếp, cho vào chút dầu, phi thơm hành tỏi, xong cho nấm mèo vào đảo, cho luôn thịt ốc vào, nếm vào chút bột nêm, chút dầu ớt, và cho carrot vào xào 2 mins xong tắt bếp và rắc tiêu vào.
Bắt cái nồi lên bếp, cho vào 1/2 tsb bột rau câu, vào + 3 cups nước soup, quậy điều và nấu cho tan, lúc quậy lấy cái muổng dở lên xem rau câu đả tan hẳn chưa , khi thấy đả tan hẳn thì trút hổn hợp thịt ốc vào, nếm lại cho vừa miệng , xong lấy cái muổng múc hổn hợp đổ vào vỏ trứng cho đầy, cứ làm vậy đến hết, xong mang vào tủ lạnh cho đông.
Mang trứng ra bóc vỏ , sắp ra dĩa kèm ít đồ chua, muối tiêu và măm măm
Mến chúc các bạn làm thành công
DiệpDung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: