gocdiepdung

SƯỜN NƯỚNG CÁCH 2 :

Posted on: April 18, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 miếng sườn non khoảng 3lbs
3 cây xả, 1 nắm tỏi,
1 củ hành tây, 1 trái cam.
Ít dầu mè, chút mè rang vàng.
1 muổng canh dầu ớt.
Chút dầu hào, ít mật ong.
Chút ngủ vị hương, vài trái ớt hiểm.
1 chút sauce BBQ loại nào củng đc.
Sườn sau khi mua về rửa lạng bỏ bớt phần mở và rửa thật sạch bằng muối và nước nóng, để ráo.
Trong 1 cái chén pha vào vài củ hành tỏi, ớt băm nhỏ, chút ngủ vị hương, dầu ớt, dầu mè, mè rang, dầu hào , bột nêm, sauce BBQ, nếm sao vừa ăn và có vị hơi mặn, ngọt , cay, xong đeo bao tay vào và thoa điều miếng sườn .
Lấy cái vỉ nướng lót giấy bạc dưới và cắt khúc vài cây sả đả đc rửa sạch lót bên dưới, 1 củ hành cắt làm đôi , vài củ tỏi, 1 trái cam cắt làm 4, lót xuống hết bên dưới xong cho sườn đả ướp lên trên và wrap lại mang vào tủ lạnh để qua đêm.
Hôm sau mang ra, bật lò oven 350F đợi nóng thì mang vào nướng 2.1/2h khi gần đc 2 tiếng rưởi thì mở bỏ giấy bạc và bật lửa broil nướng thêm 10mins cho miếng sườn đc vàng .
Nếu miếng sườn hơn 3lbs thì thời gian nướng sẻ lâu hơn nhé ( các bạn hảy canh chừng lửa )
Đợi nguội hảy cắt nhé vì phải đợi nước rút vào thịt cho ngon.
Mang ra ăn kèm với cơm trắng kèm theo dĩa rau trộn.
Mến chúc các bạn làm thành công .
DiệpDung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: