gocdiepdung

CẢI SAUCE BONG BÓNG CÁ

Posted on: April 19, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
Những loại cải sau đây tuỳ ý nhé …Cải làn, cải ngọt, cải bẹ xanh, cải đài loan v.v..vv.
1 ít bong bóng cá.
1 củ tỏi lột vỏ để nguyên .
1 ít rượu gừng, 1/2 lon nước gà.
1 ít dầu hào, chút bột nêm, chút bột bắp.
Cải để nguyên cọng, cái nào to quá chẻ đôi, đem ngâm rửa thật sạch, để ráo nước.
Bong bóng cá cho vào cái thau có pha nước và rượu gừng ngâm độ 1g cho bớt tanh, và xả lại nhiều lần cho thật sạch. sau đó cắt khúc nhỏ vừa ý .
Bắt cái nồi nước sôi cho vào tí muối và dầu, đợi sôi đem cải đi trụng ( nếu muốn cải thật xanh đẹp thì cho vào vài giọt nước tro tàu )
vớt cải ra cho ráo nước.
Bắt cái chảo lên bếp đợi nóng thì cho vào tí dầu, cho tỏi củ vào chiên vàng và cho cải vào đảo sơ thôi nêm vào tí dầu hào, và gắp ra dĩa.
Lấy cái chén cho vào nước gà, bột nêm, dầu hào , đường, bột bắp , quậy điều lên.
Bắt cái chảo trở lại bếp, cho vào tí dầu, phi thơm ít tỏi và cho bong bóng cá vào xào 2mins, xong cho chén sauce vào , nếm lại coi vừa miệng chưa và múc hổn hợp rưới lên dĩa cải .
Mang ra dùng nóng .
Chúc các bạn làm thành công
DiệpDung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: