gocdiepdung

ĐẬU HỦ NON SAUCE CAY

Posted on: April 19, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 hộp đậu hủ non ( soft tofu )
1 ít thịt heo xay .
1 củ gừng nhỏ gọt vỏ băm thật nhuyển.
chút dầu ớt, dầu mè, dầu hào.
Ít đường, chút bột nêm, tiêu, thêm vài trái ớt băm ( nếu muốn cay ) hoặc dùng tương ớt.
Chút xíu dấm đỏ, vài tép hành tím tỏi băm.
Đậu hủ cắt cục cục vuôn nhỏ để vào tô ( muốn ngon hơn thì ngâm đậu hủ qua đêm với ít bột nêm, nước, vài tép tỏi đập dập, hôm sau mang ra cắt nhỏ, để ráo )
Thịt xay ướp vào chút dầu mè, tí bột nêm, dầu ớt, chút đường, chút hành tỏi băm.
Trong 1 cái chén cho vào, chút nước dùng, chút dàu mè, ớt băm hoặc tương ớt, chút dầu ớt, chút dấm đỏ, chút bột nêm, ít đường, chút bột bắp, ít gừng băm, quậy điều hổn hợp lên và nếm sao cho có vị cay, ngọt, có chút vị chua ( nhưng đừng quá chua mất ngon ).
Bắt cái chảo lên bếp, đợi nóng, cho vào chút dầu, phi thơm hành tỏi , cho thịt vào xào 5mins , lúc này cho chén sauce vào, cho luôn đậu hủ vào và dùng chảo hất hất hổn hợp lên, ít dùng đến đủa vì dể bể đậu hủ , nấu thêm cở 5mins nửa là đc . ( nếu thích có thêm chút hành lá cắt nhỏ thì cho vào luôn nhé , nấu thêm khoảng 5mins nửa là đc.
Trút ra dĩa dùng nóng.
Chúc các bạn làm thành công

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: