gocdiepdung

CẢI THẢO CUỘN TÔM & SAUCE GỪNG

Posted on: April 20, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
Khoãng 10 bẹ cải thảo ( cải kim Chi )
1 lb tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, rửa thật sạch, để ráo.
1 củ gừng nhỏ, 2 cọng hành lá thái nhỏ.
1 củ hành tím băm, chút dầu mè, chút dầu ớt, tí bột nêm, chút đường, tiêu, chút bột bắp, chút nước dùng.
Cải thảo rửa sạch trụng qua nước sôi cho mềm dẽo và để ráo.
Tôm băm hơi nhỏ, ướp vào chút dầu mè, chút dầu ớt, chút bột nêm, tì đường, hành lá thái nhỏ, hành tím băm, chút bột bắp.
Trong cái chén pha nước sauce : 1 ít nước dùng, tí bột nêm, chút dầu ớt, 1 chút gừng băm, đường, chút bột bắp, quậy điều hổn hợp lên.
Trãi từng lá cải ra và cho vào ít nhân tôm cuộn tròn lại, cứ làm vậy đến hết.
Bắt xững nước sôi lên và cho mấy cuộn cải vào hấp chín 5mins, xong gắp bỏ ra dĩa.
Bắt cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào tí dầu, phi thơm chút tỏi, xong đổ chén nước sauce vào , đợi sôi nhẹ và nêm nếm vừa khẩu vị , nếu thích có thêm hành thì thái hành bỏ vào sauce , xong múc sauce chan lên dĩa cải cuộn và dùng nóng.
Chúc các bạn làm thành công.
DiệpDung
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: