gocdiepdung

BÁNH CUỐN XÀO CẢI LÀN

Posted on: April 26, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :

1 hộp bánh cuốn loại đả cuốn tròn có tôm khô và hành.
1 ít thịt bò fille thái mỏng.
1/2 bó cải làn, 1/2 củ hành tây
2 cọng hành lá cắt khúc.
Vài tép tỏi đập dập,
1 ít sate tom, chút nước tương đen, đường, bột nêm
Thịt bò ướp với chút dầu ớt, tí bột nêm, chút tiêu, chút đường, tỏi băm ( ướp 15mins )
Cải làn tước bỏ bớt sơ và cắt khúc, rửa sạch, bắt nồi nước sôi cho vào tí muối và đem trụng cải xong vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.
Bắt cái chảo lên đợi nóng cho tí dầu chút tỏi băm và cho cải vào xào sơ, nêm tí dầu hào, và trút ra dĩa, và bắt cái chảo lại bếp cho thịt bò vào xào 2mins và trút ra dĩa luôn, rửa chào bắt lại bếp.
Trong 1 cái tô đem bánh cuốn cắt khúc vừa ăn, ướp vào chút đường, chút dầu ớt , chút nước tương đen , chút bột nêm, tương sate tôm, dùng tay sốc cho điều.
Bắt cái chảo đợi nóng thì cho vài tép tỏi đập dập vào phi thơm, xong cho hành tây vào đảo 1min, xong lại cho hành lá cắt khúc vào, lúc này cho bánh cuốn vào và dùng tay hất cái chảo , đừng dùng đủa dể bị bể , khi thấy bánh cuốn đc áp chảo hơi cháy xém thì lúc này mới cho dĩa thịt bò và cải làn vào , hất hất thêm 2mins là đc, trút ra dĩa dùng nóng với nước tương ớt.

Chúc các bạn làm thành công .

DiệpDung

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: