gocdiepdung

CƠM CHIÊN THƠM

Posted on: May 2, 2011

Vật Liệu Và Cách Làm :
1 lb tôm, lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ rửa sạch, để ráo.
1 củ hành tây
1 lon thơm.
3 cái trứng, 1 ít thịt xá xíu cắt hạt lựu ( nếu có )
1 ít sate XO, 1 chút dầu ớt, vài tép tỏi băm
2 lon gạo thái.
Gạo vo sạch 3 lần, thơm lấy cái bỏ riêng trong chén và lấy nước cho vào gạo, cho vào ít bột nêm, chút dầu ớt, sate XO, trộn lên và nhắm chừng đủ nước và bỏ vào nồi cơm điện nấu chín, xong xới ra để nguội hoặc nấu trước 1 đêm bỏ vào tủ lạnh cho ngon.
Tôm ướp chút dầu ớt, tí đường, tí bột nêm.
Thơm xắt nhỏ cục vuôn, tỏi đập dập
Cơm lấy ra xới cho tơi và đập vào 3 cái trứng trộn điều.
Bắt cái chảo lên bếp đợi nóng thì cho tí dầu và cho hành tây vào xào thơm xong cho tôm vào xào chín 2mins, và cuối cùng cho thơm vào xào thêm 2mins, trút ra tô.
Bắt cái chảo lại bếp , cho vào ít dầu và phi thơm tỏi , xong trút cơm vào xào , dùng đủa trộn cho tơi ra và khô ráo cơm , xào khoảng 10mins thì cho tô tôm và thơm vào xào thêm vài phút thì trút ra dĩa dùng nóng vời nước tương ớt.
Chúc các bạn xào ra dĩa cơm ngon.
DiệpDung
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: